Xây nhà nuôi yến cần bao nhiêu tiền

Trước đây khi bắt đầu tìm hiểu về nghề nuôi chim yến. Tôi có gặp một vài kỹ thuật nuôi yến. Khi mới bắt đầu tìm hiểu để nuôi chim yến, tôi cũng có rất nhiều thắc mắc như các bạn đang tìm hiểu. Vì vậy hôm nay tôi viết bài chia sẻ về vấn đề xây nhà nuôi yến cần bao nhiêu tiền?

Khi gặp các kỹ thuật nghề yến, tôi được tư vấn để xây dựng một nhà yến với giá trị cả tỷ đồng. Vào thời điểm đó, 1 tỷ đồng với tôi nó còn là còn số xa vời quá. Thế nên sau khi nghe kỹ thuật tư vấn như vậy, tôi đành ngậm ngùi đi về, tiếp tục lao động kiếm tiền và tìm hiểu chim yến.

Cho đến 1 ngày tôi không tìm gặp kỹ thuật nữa, tôi đi gặp những người đã đầu tư xây dựng nhà yến và được họ chia sẻ. Tất nhiên có những người đầu tư cả tỷ, vài tỷ đồng là chuyện bình thường. Tuy nhiên có những người chỉ đầu tư khoảng 500 triệu đổ lại.

Vì vậy xây dựng nhà nuôi chim yến cần bao nhiêu tiền thì câu trả lời đó do chính quý vị có thể tự trả lời được. Thay vì việc suy nghĩ cả tỷ đồng thì quý vị có bao nhiêu làm bấy nhiêu thôi, tham khảo những ý kiến để xây nhà như thế nào là tốt nhất cho chim yến ở. Nhiều tiền thì làm to, mà ít thì làm nhỏ lại.

Tôi đã đi xem nhiều nhà yến, cứ không hẳn xây to, đầu tư nhiều tiền mà thành công. Hoặc ít tiền mà thất bại, quan trọng là quý vị nên đầu tư như thế nào là hiệu quả, xây dựng sao cho hợp lý nhất là được.

Theo tôi, xây dựng nhà yến khoảng tầm 200 đến 300m2 trở xuống thì dễ thành công hơn xây to. Thành công thứ nhất là về mặt kinh tế, ít phải bỏ vốn ra nhiều. Thành công thứ 2 là diện tích nhỏ, chim dễ gom bầy đàn, tăng trưởng nhanh chóng. Thường thì nhà nhỏ, ngăn nhiều phòng, sẽ tăng chim nhanh hơn nha to, rông. (Theo quan điểm của tôi là như vậy).

Khi đã đầu tư xây dựng nhà yến thì nên chọn một người kỹ thuật tư vấn, xây dựng, thiết kế nhà yến. Tránh trường hợp nhiều người biết sơ sơ, tiết kiệm chi phí, dẫn đến 100% sẽ gặp sự cố hoặc thất bại. Tốt nhất là nhờ người có kinh nghiệm về nghề yến tư vấn cụ thể. Tỷ lệ thành công sẽ cao hơn rất nhiều.

Khi quý vị nào có thắc mắc về việc nên đầu tư một nhà nuôi chim yến khoảng bao nhiêu tiền là đủ? Khu vực nào có thể đầu tư xây dựng nhà nuôi yến. Có thể liên hệ trực tiếp với tôi qua số điện thoại 097 662 5859 để được tôi, cùng các anh em kỹ thuật yến khảo sát. Đồng thời sẽ tư vấn cụ thể hơn cho quý vị.

Để lại lời nhắn

Your email address will not be published.

Enjoy this blog? Please spread the word :)