Vì sao chim yến chơi nhiều nhưng không chịu ở lại nhà

Vì sao chim yến chơi nhiều nhưng không chịu ở lại nhà? Chim yến chỉ làm tổ ở giữa, hoặc 1 phòng mà không chịu ở các phòng khác. Nhà chim đã 2 năm nhưng chỉ được 50 tổ bây giờ phải làm sao? Ván trong nhà nuôi chim mốc phải xử lý như thế nào? Làm sao để giữ được chim non ở lại nhà.

Chim trong nhà chỉ ở chuồng cu rồi bay đi khi tắt loa ngoài, không chịu vào các phòng? Tôi phải làm sao để giữ để chim không bay đi?

Lượng chim ở trong nhà nhiều, nhưng so với lượng tổ thì quá ít, lượng phân chim rải rác mà không tập trung?

Nhà chim trung bình 1 năm đầu lượng chim bao nhiêu là đạt?

Đó là một số câu hỏi mà công ty Yến Sào Trọng Tín gặp phải trong quá trình làm việc, đa phân các câu hỏi thắc mắc của chính những chủ nhà đang nuôi chim gặp phải. Hôm nay tôi chia sẻ ở đây, để quý khách, những nhà đang nuôi chim được biết. Với mong muốn những chia sẻ này sẽ đem lại niềm vui cho các chủ nhà nuôi chim yến sào tại Việt Nam.

Chim yến chơi nhiều nhưng không chịu ở lại nhà?

Vấn đề này quả là khá nan giải đổi với những chủ nhà nuôi chim, ngày ngày nhìn chim yến chơi, mà không chịu ở lại, phải chăng là do chủ nhà ăn ở không tốt, hay phong thủy ở đây không hợp, nên chim không ở lại… Đấy là câu hỏi được hình thành trong tâm trí chủ nhà chim, cũng như những anh em bạn bè hàng xóm… Về vấn đề này, công ty Yến Sào Trọng Tín xin trả lời cho quý khách như sau: Chim chơi tốt, tức là vùng có nhiều chim, còn việc chim không chịu ở lại, tức là nhà chim của quý khách đang có vấn đề. Tức là hệ thống bên trong của quý khách đang gặp phải điều gì đó mà chưa được khắc phục dẫn đến chưa tạo được nơi an toàn cho chim ở. ( Khi muốn chim ở lại và làm tổ ở nhà của bạn, thì môi trường nhà của bạn phải là nơi an toàn nhất để cho chim ở).

Vậy những vấn đề đó là gì khắc phục ra sao? Vấn đề trong nhà có nhiều yếu tố, chúng tôi xin đưa ra một số ý như sau: 

  • Nhiệt độ, độ ẩm. (Nhiệt độ, độ ẩm cũng là một yếu tố quyết định đến việc chim có ở lại nhà hay không).
  • Ánh sáng. Thông gió.
  • Hệ thống âm thanh trong nhà. ( Bao gồm cả hệ thống loa, Dùng âm trong nhà, việc đi loa, và dùng âm gì, là yếu tố cốt lõi trong việc dẫn dụ chim ở và làm tổ).
  • Gỗ, hoặc thanh làm tổ có vấn đề.
  • Việc bố trí các phòng làm tổ cho chim yến.
  • Thiên địch? (Ví dụ: Chim cắt, cú heo, tắc kè, rắn, chuột… Muốn nhà yến thành công, bạn phải loại bỏ những kẻ thù phá hoại nhà yến trên).

Cụ thể của từng nhà nuôi yến khác nhau, vì vậy cách tốt nhất là phải có những người kinh nghiệm khảo sát và kiểm tra. Vì vậy để khắc phục được các yếu tố trên, quý khách có thể liên hệ trực tiếp qua SĐT 097 662 5859 để được tư vấn, khảo sát khắc phục hiệu quả. Lưu ý, chúng tôi chỉ tư vấn sửa chữa cho những quý khách có thiện chí đặt niềm tin vào chúng tôi. Phí khảo sát là 2 triệu đồng. Phí này bao gồm công đi lại và tư vấn để quý khách khắc phục sự cố cho nhà yến của mình.

Chim chỉ ở khu vực giữa phòng mà không chịu làm việc ở chỗ khác?

Vấn đề này thì quá đơn giản, quý khách cần kiểm tra lại hệ thống loa đài, ánh sáng và độ ẩm của nhà chim, vấn đề gỗ, thanh làm tổ cũng là yếu tố dẫn đến vấn đề này. Việc khắc phục cũng tương đối đơn giản.

Nhà chim 2 năm chỉ được 50 tổ? Khắc phục ván bị mốc?

Nhà chim 2 năm mà chỉ được 50 tổ thì chắc chắn một điều nhà chim đó đã hoàn toàn thất bại, việc sửa chữa cần phải khảo sát cụ thể, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp, chúng tôi sẽ khảo sát và giúp quý khách về vấn đề này.

Chim ở chuồng cu rồi bay đi khi tắt loa ngoài?

Vấn đề này thật sự là nan giải đối với những nhà mới xây dựng, hầu hết đã được các anh em hỏi khá nhiều trên các mạng xã hôi, nhưng lời giải đáp cho các chủ nhà nuôi yến thì hầu như không có hoặc chưa được giải đáp. Với chúng tôi, thì đó là vấn đề thật sự dễ dàng, việc giải đáp chúng tôi xin phép không nêu ra ở đây. Vì đối với những nhà yến mới, tất nhiên còn trong quá trình bảo trì bảo hành của kỹ thuật thi công nhà yến. Quý khách nào cần thiết vui lòng gọi 097 662 5859 chúng tôi sẽ hướng dẫn. 

Lượng chim trong nhà nhiều, nhưng lượng tổ thì ít? Lượng phân chim rai rác mà không tập trung?

Chắc chắn một điều rằng chim ở trong nhà nhiều, là vấn đề rất tốt cho gia chủ. Tôi cũng thực tế được đi một số nhà nuôi yến, lượng chim nhiều, nhưng lượng tổ không có bao nhiêu, vào trong nhà kiểm tra, chim rất nhiêu, nhưng phân chim ở rải rác, không tập trung.

Khắc phục vấn đề này, bạn cần kiểm tra lại hệ thống âm thanh trong nhà của mình. Việc chim chọn vị trí ở và làm tổ thì vấn đề sử dụng âm thanh cực kỳ quan trọng, nó là yếu tố chính quyết định.

Vì sao lượng tổ và lượng phân lại rải rác? Lý do, chim chưa chọn được một vị trí an toàn. Vì sao vậy? Khi chim chọn được vị trí an toàn thì chắc chăn một điều phân sẽ tập trung, chim chỉ ở một vị trí nhất định, như vậy sẽ có tổ. Chim chưa chọn được vị trí an toàn nhất định thì làm sao mà có tổ được? Đó là vấn đề cơ bản cho nhà chim của quý khách nào gặp phải.

Nhà yến 2 năm được 50 tổ.  Đã được Yến Sào Trọng Tín sửa lại.

Nhà yến 2 năm được 50 tổ. Đã được Yến Sào Trọng Tín sửa lại.

Nhà chim trung bình 1 năm bao nhiêu chim thì đạt?

Theo công ty Yến Sào Trọng Tín. Nhà chim 1 năm, vùng chim tốt, nhà xây theo đúng thiết kế của công ty, 1 năm đầu tiên tối thiểu phải được 500 chim. Đấy là cam kết của công ty khi thi công nhà yến, còn đối với những vùng chim tốt, có thể tăng đột biến 2-3 ngàn chim hoặc nhiều hơn là chuyện rất bình thương. Lượng tổ cam kết tối thiểu của công ty là 100 tổ/ 1 năm đầu.

Khi quý khách muốn sửa chữa, khắc phục những khuyết điểm của nhà chim, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ giúp quý khách khắc phục những thắc mắc đó. 

Lưu ý: Chúng tôi chỉ giúp đỡ những quý khách thật sự có thiện chí. Phí khảo sát là 2 triêu. Sau đó chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách sửa chữa.

Việc sửa chữa nhà nuôi yến với các điều kiện như sau: Nhà nuôi chim yến đã qua 1 năm ( tức là hết thời gian bảo hành của kỹ thuật, hoặc chủ nhà đã chấm dứt hợp đồng với kỹ thuật, nhà do chủ nhà tự làm). Mong quý khách luôn hiểu rằng chúng tôi muốn đụng chạm tới các anh em kỹ thuật khác. ( Tránh trường hợp anh em kỹ thuật đá miếng cơm của nhau).

Nhà nuôi yến 2 năm được anh em kỹ thuật ở Quảng Ngãi thi công.

Nhà nuôi yến 2 năm được anh em kỹ thuật ở Quảng Ngãi thi công.

Quý khách đang tìm hiểu nuôi chim yến có thể tham khảo các bài viết sau của công ty.

Để lại lời nhắn

Your email address will not be published.

Enjoy this blog? Please spread the word :)