Nuôi chim yến không chỉ để đem lại hiệu quả kinh tế, đôi khi đó còn là một niềm đam mê. Khi mới đầu tư vào nuôi chim yến thì ai cũng lo sợ về việc phải bỏ ra số tiền rất lớn đề đầu tư vào nhà yến. Sợ rằng không có chim về ở và làm tổ. Nhưng một số người đã đầu tư rồi thì đó là niềm đam mê, một ngày làm việc mệt nhọc những mỗi buổi chiều khi chim về lại cho họ những niềm vui. Rồi mỗi khi đi đâu đó lại ngửa mặt lên trời nhìn chim chơi lượn (Trong bụng nghĩ rằng, vùng này nhiều chim quá, giá mà xây dựng ở đây 1 căn nhà nuôi yến…).

Người làm kỹ thuật yến cũng vậy, họ không coi đó là một nghề để kiếm tiền, đa phần những người làm kỹ thuật nuôi yến coi đó là niềm đam mê. Họ đem những đam mê của mình đi giúp mọi người, đem kiến thức của mình đã am hiểu về chim yến đi truyền đạt lại cho những người đang mới bắt đầu tìm hiểu về nuôi chim yến.

Đam mê nuôi chim yến, đam mê tìm hiểu về loài chim yến cũng giống như bạn đam mê về 1 lĩnh vực hay trò chơi nào đó. Sẵn sàng bỏ ra hàng ngày, hàng giờ, thậm chí hàng năm để tìm hiểu về chim yến. Vừa đem lại hiệu quả kinh tế vừa thỏa lòng đam mê của mình.

Một số người đầu tư nuôi chim yến còn coi đó và một việc làm tốt. Theo quan điểm về tâm linh, không sát sinh… (Đất lành chim đậu…).

Với bản thân tôi, vừa đứng ở quan điểm của người nuôi chim yến, vừa đứng ở vị trí người làm kỹ thuật nhà yến. Với đam mê và sự hiểu biết của mình. Đem những kiến thức mà mình đã tìm hiểu và có được để chia sẻ và giúp đỡ cho mọi người. Với mong muốn sẽ đem lại niềm vui, niềm đam mê của mình chia sẻ với mọi người. Và cũng để cho những người đang có ý định nuôi chim yến không gặp phải những người kỹ thuật không có TÂM, để rồi số tiền đầu tư xây dựng nhà nuôi yến lại đem lại cho họ nỗi buồn về sự thất bại. Cũng để cho một số người đã gặp phải sự thất bại khi đầu tư nhà nuôi chim yến có được niềm vui trở lại khi nhận được sự chia sẻ giúp đỡ từ chúng tôi.

Mời quý vị coi chia sẻ của 1 người đã từng làm nhà yến thất bại.

Với tôi, nuôi chim yến là một niềm đam mê, niềm vui. Vì vậy được chia sẻ với những ai đã và đang có ý định nuôi chim yến đó là niềm vui của bản thân tôi. Những ai đã và sẽ đặt niềm tin ở chúng tôi. Tôi tin rằng chúng tôi sẽ không phụ lòng tin của quý vị. Với kinh nghiệm và sự hiểu biết của mình, tôi mong rằng sẽ đem lại cho bạn niềm vui, bên cạnh đó đem lại hiệu quả kinh tế cho gia đình bạn.

Chúc quý vị có nhiều sức khỏe để theo đuổi niềm đam mê của mình.

Yến Sào Trọng Tín

Lấy chữ Tín, làm Niềm Tin–.