Những yếu tố quyết định đến sự thành công của một nhà yến

Nhiều năm trước đây có nhiều người chỉ cần xây nhà là có chim về ở. Thậm chí có nhiều nơi bỏ hoang, chim vào ở và làm tổ. Nhưng đến ngày hôm nay, mức độ cạnh tranh về mật độ nhà nuôi yến quá nhiều. Nên viêc xây nhà, hay nhà bỏ hoang mà chim về ở đã không còn. 

Thậm chí nhiều nhà bây giờ xây to, đẹp, có cả các hệ thống loa, âm thanh, nhiệt độ lý tưởng nhưng chim vẫn không vào ở. Khiến nhiều chủ đầu tư nuôi yến cũng rất đau đầu, vì bỏ ra cả đống tiền, nhưng không dẫn dụ được chim yến về ở và làm tổ.

Hôm nay tôi xin có một chút kinh nghiệm chia sẻ những yếu tố cơ bản có thể dẫn đến sự thành công của một nhà nuôi chim yến sào.

Kết cấu xây nhà, hay khảo sát vùng chim tôi đã chia sẻ ở các bài viết trước đó. Vì vậy tôi chỉ nói đến một số vấn đề cơ bản nhất.

  1. Lựa chọn kết cấu xây nhà phù hợp với từng vùng miền, tuy nhiên luôn đảm bảo các vấn đề như sau: Nhiệt độ, độ ẩm, thông gió
  2. Lựa chọn thanh làm tổ, hoặc gỗ để chim ở và làm tổ sao cho thích hợp nhất.
  3. Phân chim, tạo mùi cho nhà chim một cách tốt nhất.
  4. Hệ thống loa ru, loa dẫn, loa ngoài, kèm theo những âm thanh suất sắc nhất để dụ chim. Quý vị nào muốn có âm hay có thể liên hệ ( Chúng tôi bán âm thanh kèm theo cam kết về lượng chim trong 1 năm).
  5. Chú ý thiên địch cho việc phát triển bầy chim nhà bạn. Thiên địch bao gồm: Dơi, Tắc kè, Cú Heo, Chuột, Dán, Rệp, Nhện…

Tôi cũng đã gặp nhiều nhà chim, ở nhiều vùng chim lý tưởng, nhưng chim không tăng, thậm chí không ở. Chỉ đơn giản là các kỹ thuật trước họ đã làm nhưng họ không chú ý những phần tôi đã nếu ở trên. Việc đó dẫn đến sự thất bại của nhà chim, gây tốn kém cho chủ đầu tư.

Nếu quý khách đã có nhà chim, nhưng lượng chim chưa được thành công, tăng chậm, hoặc không tăng. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. Sau khi sửa chữa cho nhà chim chúng tôi sẽ cam kết khi nào chim tăng mới nhận tiền của quý khách. Tránh trường hợp như các kỹ thuật khác, làm xong lấy tiền, còn chim có tăng hay không thì mặc chủ nhà tự tính.

Quý khách vui lòng liên hệ: 097 662 5859 chúng tôi sẽ tới tận nhà của quý khách và đưa ra phương án xử lý tốt nhất cho quý khách.

Để lại lời nhắn

Your email address will not be published.

Enjoy this blog? Please spread the word :)