Những việc cần chú ý khi đầu tư xây dựng nhà nuôi chim yến năm 2019

Xây dựng nhà yến đang được phát triển rầm rộ vào các năm 2017- 2018… Bước qua năm 2019 thì tình hình xây dựng nhà nuôi chim yến có phần khó khăn hơn. Mức độ cạnh tranh về nhà nuôi yến ngày càng nhiều hơn, vì vậy để đầu tư xây dựng một nhà nuôi chim yến làm sao để thành công nhất đang là vấn đề được nhiều chủ đầu tư quan tâm hơn.

Để có một căn nhà nuôi yến thành công, đem lại thu nhập cao và ổn định thì đang được các chủ đầu tư quan tâm. chưa biết nên bắt đầu từ đâu, như thế nào và chưa nắm rõ chi phí xây dựng nhà nuôi yến là bao nhiêu?

Hiện nay để đầu tư xây dựng nhà nuôi chim yến thì có rất nhiều mô hình và trường phái kỹ thuật khác nhau. Tuy nhiên để đầu tư một nhà nuôi chim yến thành công cần phải kết hợp nhiều yếu tố, mà theo kinh nghiệm của công ty Yến Sào Trọng Tín nó bao gồm các yếu tố chính sau đây:

  • Vị trí xây dựng nhà nuôi chim yến.
  • Thiết kế mô hình nuôi chim yến.
  • Hệ thống thanh làm tổ, âm thanh cho nhà yến.

Ba yếu tố trên là cực kỳ quan trọng quý vị cần chú ý khi muốn đầu tư xây dựng nhà nuôi chim yến. Ngoài ra còn các yếu tố khác như: Nhiệt độ, độ ẩm, mùi… mà theo chúng tôi đó không phải là yếu tố quan trọng để đem giúp nhà nuôi chim yến đem lại thành công nhất.

Vì sao các yếu tố trên được coi là quan trọng, và các yếu tố như mùi, độ ẩm, nhiệt độ… mà có thể quý khách đã và đang đọc ở các website của các công ty khác nó là quan trọng. Tại sao bên Yến Sào Trọng Tín lại có quan điểm hoàn toàn ngược lại với các công ty hoặc kỹ thuật khác…

Xin thưa với quý vị rằng, với nhiều năm kinh nghiệm chỉ nghiên cứu, sau đó là thi công mới hàng trăm căn nhà nuôi yến mà chưa có một căn nào thất bại. Bên cạnh đó đã sửa chữa giúp đỡ nhiều chủ đầu tư sửa chữa nhiều nhà nuôi chim yến thất bại ( xây dựng nhiều năm mà không có chim ở )…

Vị trí xây dựng nhà nuôi chim yến:  Hiện nay ở Việt Nam không còn nhiều tỉnh thành đầu tư nuôi yến nhanh thu hồi vốn hoặc nhà nuôi yến phát triển nhanh. Với kinh nghiệm chinh chiến ở rất nhiều nơi. Khi quý vị liên hệ trực tiếp, chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể cho quý vị những vị trí đầu tư nhà nuôi yến mà nhanh thu hồi vốn nhất.

Tiếp theo của vị trí xây dựng đó là vị trí của nhà yến, hướng, vị trí xung quanh. Với một vị trí xung quanh thuận lơi, đường bay của chim tốt, sẽ giúp nhà nuôi chim yến của quý vị phát triển tốt hơn.

Thiết kế nhà nuôi yến: Một mô hình nhà nuôi yến phù hợp, sẽ giúp cho tốc độ phát triển nhà chim tốt hơn. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu hình ảnh kèm theo và một số mô hình nhà nuôi chim yến thành công để quý vị tham khảo.

Mô hình nhà nuôi chim yến tại Đức Linh Bình Thuận. Diện tích 5x20x3. Do công ty Yến Sào Trọng Tín thi công thiết kế. Kết thúc năm đạt 200 tổ.

Mô hình nhà nuôi chim yến tại Đức Linh Bình Thuận. Diện tích 6x20x3. Do công ty Yến Sào Trọng Tín thi công thiết kế. Kết thúc năm đạt trên 300 tổ.

Mô hình nhà nuôi chim yến tại Tuy Phong Bình Thuận. Diện tích 5x20x4. Do công ty Yến Sào Trọng Tín thi công thiết kế. Kết thúc năm đạt trên 100 tổ.

Mô hình nhà nuôi chim yến tại Chợ Lầu Bình Thuận. Diện tích 6.5x25x4. Do công ty Yến Sào Trọng Tín thi công thiết kế. Kết thúc năm đạt trên 300 tổ.

Mô hình nhà nuôi chim yến tại Hàm Thuận – Bình Thuận. Diện tích 5x20x3. Do công ty Yến Sào Trọng Tín thi công thiết kế. Kết thúc năm đạt trên 200 tổ.

Hệ thống thanh làm tổ, âm thanh cho nhà nuôi yến: Thanh làm tổ theo chúng tôi, tốt nhất vẫn là gỗ, âm thanh cho nhà nuôi yến thì tùy theo kinh nghiệm của từng kỹ thuật, áp dụng cho từng vùng khác nhau.

  • Thanh làm tổ bằng gỗ là phổ biến hiện nay, đã và đang được thi công ở tất cả các nước nuôi chim yến như: Indonesia, Malaysia, Việt Nam, Campuchia, Thailands. Đa phần là gỗ Meranti, Bạch đàn inđô, Bạch tùng… Đối với một số loại gỗ trên theo chúng tôi là tốt nhất, giúp cho quá trình dẫn dụ chim nhanh nhất.
  • Ngoài ra có 1 số vật liệu khác như: Đá, Thanh nhựa, Lam bê tông … Đa phần nhưng thanh làm tổ này theo chúng tôi là không phù hợp, hoặc là thi công khó, hoặc là chim chậm phát triển…

Âm thanh sử dụng cho nhà nuôi chim yến bao gồm hệ thống loa, âm ly, sử dụng âm thanh, việc bắt loa như thế nào? Sử dụng âm ly nào? Sử dụng âm thanh nào? Vào giai đoạn nào sẽ thay đổi âm thanh… đó là kinh nghiệm của từng kỹ thuật.

Nhiệt độ, độ ẩm, mùi… Tại sao lại là những yếu tố không quan trọng? Trong quá trình nghiên cứu, thi công nhiều nhà chim yến khác nhau, ở nhiều vùng khác nhau, chúng tôi khẳng định quan điểm của mình là nhiệt độ, độ ẩm, và mùi không phải là yếu tố quan trọng giúp nhà chim phát triển tốt.

  • Nhiệt độ: Nếu đáp ứng đúng quy trình thiết kế nhà nuôi yến, thì nhiệt độ không có vấn đề gì phải quan tâm. Chim bay ngoài trời thì nhiệt độ luôn cao hơn trong nhà. ( Trừ ở một số tỉnh có vùng lạnh, vì vậy vùng lạnh không nên đầu tư nuôi chim, mặc dù chim bay lượn ăn rất nhiều như: Thanh Hóa, Hải Phòng,…)
  • Độ ẩm: Đối với nhà nuôi chim yến mới hoạt động, độ ẩm hoặc phung sương tạo độ ẩm là chưa cần thiết. Có nhiều chủ đầu tư quan tâm đến độ ẩm của nhà yến, theo chúng tôi là khi nào chim làm tổ nhiều quý vị hãy quan tâm đến nó.
  • Mùi? Mùi đang là dấu hỏi rất lớn cho nhiều người, nhiều chủ đầu tư, có nhiều công ty bán mùi, hoặc nhiều chủ đầu tư sử dụng mùi. Nhưng xin thưa với quý vị là có công ty nào bán mùi mà cam kết sử dụng 1 can mùi tăng được cụ thể bao nhiêu chim không? Nếu có công ty nào cam kết xin quý vị chỉ giúp tôi, tôi sẽ mua về sử dụng. Còn nếu không có công ty nào cam kết thì tôi xin khẳng định là mùi không hiệu quả.

Việc đầu tư nhà nuôi chim yến, nếu làm đúng 3 yếu tố chính trên, chắc chắn nhà quý vị chim sẽ phát triển ổn định, nếu vùng chim tốt, nhà nuôi chim yến sẽ phát triển đột biến. Nếu 1 trong 3 yếu tố trên là không đúng thì để nhà yến phát triển ổn định là rất khó.

Tôi xin chia sẻ thêm cho một số quý vị đã có nhà chim yến mà phát triển chưa tốt. Đã là chủ đầu tư nhà nuôi chim yến, khi nhà chim phát triển chậm hoặc không có chim, sẽ khiến quý vị rất hoang mang lo lắng, có người quan tâm đến nhiệt độ, độ ẩm… Câu hỏi luôn đặt ra do nhà mình nóng quá chim không ở? Thế là phun sương, tạo ẩm, rải phân, ngâm phân trong nước, sục mùi phân trong nước, tạt phân trên tường… Quý vị có làm bao nhiêu thì chim cũng không đến ở. Tôi xin khẳng định như vậy.

Có quý vị thì nghe quảng cáo nào là mùi, nào là âm thanh hay. Bỏ tiền ra mua mấy triệu 1 can mùi, mấy triệu 1 bô âm thanh… Mùi thì về sịt, thối nồng nặc trong nhà yến. Âm thanh thì đem về sử dụng chim tới nhưng không ở, chơi lượn chỉ bên ngoài được dăm 3 ngày rồi mất hút…

Xin thưa với quý vị có làm bao nhiêu đi chăng nữa thì không có chim vẫn hoàn không có chim mà thôi. Tôi xin cam đoan như thế ( không có chuyện ăn may ở đây đâu ).

Câu hỏi đặt ra ở đây là những nhà đó đang gặp vấn đề gì? Cách khắc phực ra sao? Thực tế quý vị nên xem lại cụ thể nhà nuôi yến của mình coi xem có đúng các yếu tố trên: Vị trí, mô hình nhà nuôi yến ( có đúng 1 trong những mô hình nào phía trên hay không?), hệ thống thanh làm tổ, âm thanh cho nhà yến?

Trên đây là những chia sẻ về những việc cần chú ý khi đầu tư xây dựng nhà nuôi chim yến. Quý khách quan tâm đến việc đầu tư nuôi chim yến vui lòng liên hệ: 097 662 5859 gặp Tín. Hoặc những quý khách đã đầu tư nuôi yến mà chưa thành công, vui lòng liên hệ để được giúp đỡ.

Để lại lời nhắn

Your email address will not be published.

Enjoy this blog? Please spread the word :)