Các công việc cần chuẩn bị trước khi đầu tư nuôi chim yến

Để có một căn nhà nuôi yến thành công, đem lại thu nhập cao và ổn định với năng suất tối đa nhất, thường các chủ đầu tư không biết phải bắt đầu từ đâu, như thế nào và chưa nắm rõ chi phí xây dựng nhà nuôi yến là bao nhiêu?. Chim Yến Việt  ra đời nhằm hỗ trợ các chủ đầu tư thực hiện đúng theo nguyện vọng, tư vấn nuôi yến hợp lý góp phần bảo vệ và phát triển ngành công nghiệp nuôi chim yến tại Việt Nam.

Tại Việt Nam có rất nhiều trường phái kỹ thuật nuôi yến, có rất nhiều kiểu thiết kế nhà nuôi  chim yến, có nhiều hình thức nuôi yến. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế, tùy vào vùng miền có khí hậu khác nhau, ta có thể thiết kế những căn nhà yến khác nhau, vừa hợp điều kiện kinh tế mà vẫn đảm bảo được các yêu cầu kỹ thuật khắc khe để căn nhà yến thành công (nhiệt độ, độ ẩm, độ sáng…).

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, xây dựng nhà yến đúng kỹ thuật chắc chắn chim yến sẽ ở và phát triển bầy đàn, ngược lại sẽ thất bại, các kỹ thuật được áp dụng sẽ giúp nhà chim của bạn phát triển bầy đàn nhanh chóng, sớm đem lại thu nhập cho chủ đầu tư.

Khu vực từ đèo Hải Vân vào đến tận cùng mũi Cà Mau, chỗ nào cũng có thể nuôi được chim yến tùy vào địa lý và diện tích của mỗi nơi sẽ có giá xây nhà yến khác nhau. Chúng tôi đã xây dựng thành công rất nhiều nhà nuôi chim yến từ Huế, Đà Nẵng, Quãng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, ĐakLak,….

Kỹ thuật nuôi yến ngày càng cải tiến, nâng cao về mọi mặt cho các nhà yến hoạt động sau này: kỹ thuật xây phần thô, thiết kế bố trí khu vực làm tổ theo từng giai đoạn phát triển, áp dụng các công nghệ mới, tối ưu hóa các thiết bị trong nhà yến…, nhằm tạo điều kiện tốt nhất để yến định cư và phát triển tăng bầy đàn.

Chúng tôi thành thật khuyên Chủ đầu tư nên thận trọng khi chọn nhà tư vấn kỹ thuật, không nên chọn những kỹ thuật thiếu kinh nghiệm, giá thành rẻ, những người chỉ biết sơ qua căn nhà yến của mình rồi rập khuôn đi tư vấn cho những nhà khác theo đúng mô hình cũ mà không nắm đúng tập tính của loài chim yến. Vì mỗi căn nhà yến được chúng tôi khảo sát rất kĩ lưỡng và thiết kế theo địa hình, phong thủy, tập tính của chim để đạt hiệu quả cao nhất về sau.

Dẫn dụ chim yến ngày càng khó khăn do bị chia sẻ bầy đàn từ các căn nhà yến xây dựng ngày càng nhiều. Cơ sở vật chất, kỹ thuật cho các căn nhà yến xây dựng sau phải tốt hơn những căn nhà yến trước đó thì mới là lợi thế của những căn nhà yến làm sau.

Chúng tôi đã sửa chữa rất nhiều nhà yến thất bại trên khắp mọi miền trong nhiều năm hoạt động. Lỗi kỹ thuật dẫn đến thất bại chủ yếu: chủ đầu tư tự làm, kỹ thuật copy nhau từ những nhà thành công, kỹ thuật về âm thanh, tạo mùi.. hầu như không đủ các yếu tố thành công cho nhà chim yến. Việc sửa chữa tốn tiền bạc và công sức nhiều hơn so với việc thuê tư vấn chuyên nghiệp từ ban đầu. Một căn nhà yến tự làm sẽ giảm bớt vài chục triệu tiền thuê tư vấn, nhưng cái mất đi thì không gì có thể đo đếm được: cơ hội, niềm tin và gánh nặng lo toan.

Chi phí trong đầu tư xây dựng 1 căn nhà yến chi tiết, cụ thể mời quý khách xem mục ” Tư vấn Khảo Sát – Thiết kế – Thi công nhà nuôi chim Yến ” 

Để lại lời nhắn

Your email address will not be published.

Enjoy this blog? Please spread the word :)